Minh Vu Blog

Alexa ?http://www.fibosms.com/index.php/huongdansudung/6/
http://forum.fibo.vn/showthread.php?t=844


http://tapkiemtien.com/quang-ba-web/tang-rank-ban.html
http://skin4joomla.com/index.php/blogger-data-api-la-gi/
http://www.yeucon24h.com/home/index.php?option=com_joomgallery&func=special&sorting=rating&Itemid=56
http://gallery-btemplates.blogspot.com/
http://bloggertube-btemplates.blogspot.com/
http://btemplates.com/2009/09/23/creative-blog/

http://www.vnpressnet.com/2009/06/tao-tabs-menu-mouse-over-cho-blogspot.html

http://www.fandung.com/2009/03/code-tao-menu-thanh-menu-ngang.html

http://www.fandung.com/2009/05/menu-nam-ngang-hieu-ung-so-menu-con.html

http://thuviensinhhoc.violet.vn/

Alexa là gì ? : là một dịch vụ trực tuyến (website) giúp đánh giá thứ hạng (mức độ phổ biến và được nhiều người truy cập) của các trang Web nhờ việc đánh giá số lượng người sử dụng truy cập một trang web sử dụng trình duyệt có cài công cụ đánh giá của Alexa (alexa toolbar - khoảng hơn 10 triệu người đang duyệt web với công cụ này). Nguồn gốc Alexa là một công ty con cung cấp dịch vụ trực tuyến ra đời năm 1996 và được Amazon mua lại. Việc sở hữu Alexa giúp Amazon nắm bắt được thị hiệu, mối quan tâm của người duyệt web từ đó đưa ra các chính sách tiếp thị truyền thông hiệu quả hơn.
http://www.vietnambiz.com/thumbnail.php?file=alexa_rank_287165566.jpg&size=article_medium

Alexa hoạt động như thế nào ? : Cứ 3 tháng một lần, hệ thống Alexa thu thập và đánh giá lại thứ hạng các trang web trên cơ sở dữ liệu thống kế từ các trình duyệt có cài đặt alexa toolbar. Việc xếp hạng được tiến hành trên cơ sở số trang xem - Page View và và số người dùng truy cập - Reach . Page view và Reach được thống kê theo ngày và tính trung bình trong 3 tháng, các chỉ số được cập nhật tự động 3 ngày / 1 lần để cập nhật sự thay đổi và phản ánh xu thế thay đổi.

Alexa có đáng tin cậy không ? : Thực tế, không phải mọi người dùng đều cài đặt Alexa toolbar, vì vậy hệ thống đánh giá của Alexa không phản ánh đúng thứ hạng thực tế của các trang Web. Tuy nhiên do ra đời từ rất sớm và được thừa hưởng uy tín từ công ty mẹ Amazon, hệ thống đánh giá Alexa ranking đến nay vẫn được coi là một hệ thống đánh giá uy tín để đánh giá mức độ phổ biến của các trang Web, đặc biệt được nhiều hệ thống kiếm tiền trực tuyến sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc bán quảng cáo trên các Website (ví dụ như chợ điệntử phiên bản beta chỉ chấp nhận các site có alexa rank dưới 500K)

Alexa có ích như thế nào ? : Bên cạnh Rank, alexa còn cung cấp cho những người chủ website nhiều thông tin hữu ích như:

Để sử dụng Alexa: Có hai cách dễ dàng để bắt đầu sử dụng Alexa. Nếu bạn dùng trình duyệt Internet Explorer, hãy vào trang sau để tải và cài đặt Alexa Toolbar. Nếu bạn đang sử dụng FireFox, tải SearchStatus extension về - chứa cả Alexa Rank, Google PageRank cũng như các đặc tính hữu ích khác.

20 thủ thuật để tăng thứ hạng Alexa nhanh chóng :

1. Cài đặt Alexa toolbar hay SearchStatus extension cho trình duyệt và thiết lập Website của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.
2. Đặt một Alexa rank widget lên trang Web của bạn. Tôi đã sử dụng phương pháp này và lượng click mỗi ngày đã tăng đáng kể sau 1 tuần. Mỗi click được tính như một lần visit thậm chí toolbal này không được sử dụng bởi những người truy cập đó.
3. Khuyến khích người khác sử dụng Alexa toolbar. Những người này bao gồm bạn bè, webmaster đồng nghiệp cũng như các visitors của bạn. Bạn đưa link cho những người này và cố gắng hướng dẫn cách cài đặt cũng như lợi ích của nó.
4. Sử dụng Alexa toolbar ở các văn phòng. Cài Alexa toolbar hay SS Firefox extension và thiết lập website của bạn làm trang chủ đối với tất cả các trình duyệt lên mỗi máy tính trong văn phòng. Điều này sẽ thực sự hữu ích khi công ty của bạn sử dụng địa chỉ IP động.
5. Gửi website tới bạn bè của bạn. Phương pháp này không chắc là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng Alexa, tuy nhiên nó cũng có ích trong một vài trường hợp.
6. Viết bài về Alexa. Webmaster và các blogger rất thích thú khi đọc được những tiêu đề liên quan đến cách để tăng thứ hạng Alexa. Họ sẽ liên kết đến bạn và gửi cho bạn những traffic mục tiêu (ví dụ: những nguời truy cập có cài đặt Alexa toolbar). Điều này sẽ dần dần ảnh hưởng đến thứ hạng Alexa của bạn.
7. Quảng cáo Website của bạn lên các diễn đàn webmaster. Các webmaster luôn có Alexa toolbar được cài đặt. Bạn sẽ thu hút được các webmaster “viếng thăm” và nhận được những phản hồi hữu ích. Bạn cũng nên gửi phản hồi lại vào cộng đồng nếu bạn có những tiêu đề hay để chia sẻ với người khác.
8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Hãy đặt nội dung này vào những danh mục về tên miền và SEO, vì đây là 2 lĩnh vực mà hầu hết các webmaster cài đặt Alexa toolbar quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải “đẩy” những nội dung này lên các website mạng xã hội và các diễn đàn Webmaster.
9. Sử dụng Alexa redirects đến đường dẫn website của bạn. Hãy thử đường dẫn sau: http://redirect.alexa.com/redirect?www.hackingart.com. Thay doshdosh.com bằng đường dẫn của Website bạn. Hãy đặt đường dẫn được redirect này lên các blog comment hay chữ ký trong diễn đàn. Đường dẫn này sẽ được tính cho mỗi IP một lần 1 ngày, vì vậy click nhiều lần lên nó cũng không giúp được gì. Tất nhiên, không có một chứng cớ nào giải thích cho việc những redirect này có thực sự đem lại lợi ích cho Website của bạn hay không, nên hãy sử dụng nó thận trọng.
10. Post lên các diễn đàn hay website mạng xã hội Châu Á. Một số webmaster cho rằng những người sử dụng Web Châu Á, đặc biệt là Đông Á, rất thích sử dụng Alexa toolbar. Điều này chứng minh bởi sự hiện diện của khá nhiều website Châu Á trong Top 500 Alexa. Các webmaster khuyên rằng, bạn nên cố gắng sử dụng cách này chỉ khi bạn có thời gian và khả năng để làm.
11. Tạo một sectionn “Những công cụ dành cho Webmasters” trên Website của bạn. Create a webmaster tools section on your website. Đây thường là phần thu hút được sự quan tâm của các webmaster nhiều nhất. Trang Web của Aaron Wall về SEOTool là một ví dụ rất tốt để bạn tham khảo.
12. Get Dugg hay Stumbled. Sử dụng phương pháp này sẽ mạng lại cho bạn một lượng lớn khách truy cập và số khách này sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng Alexa của bạn.
13. Sử dụng chiến dịch PPC-PayperClick. Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Exact Seek cũng là cách giúp bạn có được một lượng lớn traffic. Sẽ càng hữu ích hơn nếu quảng cáo của bạn liên quan mật thiết đến các webmaster.
14. Tạo một Danh mục Alexa trên blog hay website của bạn. Danh mục này nên chứa các tiêu đề hay tin tức về Alexa. Đây không chỉ là một nguồn thông tin bổ ích cho các webmaster hay những người tình cờ truy cập vào mà còn giúp bạn nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
15. Tối ưu hoá những bài viết phổ biến của bạn. Bạn đặt các widget hay biểu đồ (graph) dưới các bài viết, liên kết tới các bài viết về Alexa của bạn hay sử dụng Alexa redirection trên các đường dẫn trong của bạn. Đây là cách để bạn nhận được nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.
16. Đặt banner và liên kết tại các website hay diễn đàn webmaster để thu hút traffic. Quảng cáo càng nổi bật càng thu hút được nhiều traffic từ các webmaster tới website của bạn, qua đó giúp tăng đáng kể thứ hạng của bạn.
17. Thuê các forum posters để “phát tán” website của bạn. Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Webmaster khác.
18. Trả tiền cho các user trên mạng để cài đặt Alexa toolbar và đặt trang của bạn làm trang chủ trên máy tính của họ. Tuy nhiên, làm được điều này cũng không dễ nhất là khi bạn thuê các cá nhân. Bạn nên thuê các tổ chức như các trường học, cơ quan văn phòng.
19. Sử dụng MySpace. Đây là một thủ thuật hơi “mờ ám”, nên nếu bạn chấp nhận rủi ro thì mới làm. Sử dụng các banner và hình ảnh hấp dẫn và liên kết chúng tới đường dẫn Alexa đã được redirect. Đây có thể sẽ là phương pháp cực kỳ hiểu quả nếu nội dung của bạn thực sự liên quan đến cộng đồng MySpace.
20. Hãy thử dùng Alexa auto-surfs. Phương pháp này phù hợp với những website mới có thứ hạng Alexa cao. Chú ý rằng, sẽ không tốt lắm nếu bạn thử dùng auto surts dọc theo những quảng cáo nội dung như Adsense. Đây không phải là giải pháp lâu dài để tăng Alexa Rank cho website của bạn, vì vậy bạn nên dùng nó thận trọng.

Tuy nhiên,để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào. Những website có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.

  1. Keyword Optimized: Sắp xếp keywords, Quảng bá keyword để website được các Search Engine đánh giá cao từ đó từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn, vì vậy tăng được lượng khách ghé thăm trang web thông qua từ khóa.
  2. Link Exchange: Đặt đường link của website bạn tại những website nổi tiếng, web 2.0, web blog ..để tăng back link tới website của bạn.
  3. Traffic boot: Dùng kỹ thuật chuyên biệt để tăng traffic cho website của bạn.
  4. Directory submit: Dùng các hệ thống phần mềm để đăng ký website của bạn vào các Search Engines (Google, Yahoo, MSN), Directories (Alexa ...)
  5. Special technique: Các giải pháp tổng thể khác nhằm tăng traffic một cách hợp lý.
  6. Report & Analytics: Báo cáo và thống kê các truy cập để đưa ra những đề xuất mới

Cheat Alexa - làm tăng thứ hạng trên Alexa


Trước khi bắt đầu tôi xin khuyến cáo trước là thứ hạng của Alexa chẳng nói lên được điều gì cả Google Page Rank mới là một chỉ sổ quan trọng hơn nhiều so với Alexa Rank. Chắc hẳn sau khi đọc bài phân tích mánh khóe siêu hạng về đánh lừa Alexa chắc các bạn sẽ hiểu! :razz:.

Tuy nhiên, theo thị hiếu của nhiều người VNIT giới thiệu một vài cách để làm tăng chỉ số này!

Đầu tiên bạn có thể dùng Soft này chẳng hạn:


I-Faker Desktop Pro.zip

Hoặc:

I-FakerDesktopPro.zip

Soft này mỗi giờ nó có thể send cỡ 5.000UV (Unique Visit) đến 1 địa chỉ xác định. Có cả chức năng chọn refer của visit là google, yahoo hay msn. Khi kiểm tra traffic của website sẽ thấy traffic chủ yếu đến từ nước ngoài (nước nào là chủ yếu thì sẽ tùy thuộc vào proxy list các bạn kiếm được).

Cái này cũng tương tự như Alexabooster, cơ chế của các soft tăng rank là chương trình sẽ tự động conect vô từng proxy và gửi hist giả lên Alexa. Mỗi một lần thành công coi như bạn có một lần truy cập vô web.

Cách tiếp theo, các bạn có thể sử dụng code web này:

Sends unreal traffic to the domain that you specify
Allows for you to specify the referring url
Allows for you to set the number of users
Allows for you to set the amount of users per hour
Increases your alexa ranking
Message: Always use fresh Proxies Get New Proxies Every Month
For more information visit HttpSeo.com - SEO Tips & Techniques

http://www.httpseo.com/alexa_ranking_booster/

http://files.myopera.com/vnitweb/files/alexa.rar

Hoặc:

http://vnitweb.googlepages.com/alexa.rar

Và tiếp theo nữa VNIT xin giới thiệu code cheat alexa của một SEO mũ đen

Increase your alexa rank by running this script. This script simulates Alexa toolbar users through a proxy list which lets your fake a higher Alexa rating that your site actually deserves.

alexa-rank-cheater1.zip

Hoặc:

onlinehoster.com/alexa-rank-cheater1.zip

Hoặc:

http://vnitweb.googlepages.com/alexarankcheater1.zip

Demo và link tham khảo:

http://onlinehoster.com/blog/alexa-rank-cheater/

http://www.esrun.co.uk/blog/alexa-rank-cheater/

http://www.ninjapirate.com/alexa.html

http://www.askreamaor.com/internet-and-seo

http://alexarankteam.com/

v.v…


Cách tăng thứ hạng trên alexa cực đỉnh
alexa.com là trang web đánh giá các trang web khác qua số lượng người truy cập. Vì vậy nó rất uy tín. Để tăng thứ hạng của bạn hoặc cho trang web bạn xuất hiện số liệu trên alexa bạn chỉ cần làm như bài viết sau

Bạn chỉ cần cài alexa toolbar tại đây: http://www.alexa.com/site/download
Sau đó truy cập vào http://anhtrang.org/alexa hoặc http://ntkpro.com/rank sau đó nhập tên trang web của bạn vào nhấn GO sau đó ngồi uống cafe chờ nó chạy xong.
Nếu muốn tăng nhanh thứ hạng thì 1 ngày bạn chỉ cần chạy 3 lần như thế là sau 5 ngày alexa cập nhật lại cơ sở dữ liệu là bạn có thể xếp hạng đến thứ 8 triệu rồi đó nha.
Bạn không nên nóng lòng vì sau 5 ngày nó mới cập nhật cho tất cả các trang web.
Nếu bạn chưa biết cách đăng ký thông tin tại alexa cứ việc liên hệ mình
Y!M: 0977060113
Email: xuantruong@live.com

Boot traffic tăng rank google và alexa hiệu quả

Đầu tiên là công việc tìm sock/proxy
ta có thể vào site: http://socks24.blogspot.com/
hoặc
Có 1 soft giúp ta làm công việc này đó là Proxy finder enterprise edition
download tại: http://www.mediafire.com/download.php?lyntmfz5kxh

Ta bấm vào find để tìm kiếm
Khi nào tìm đủ 100% thì ta thôi.
Ấn vào nút save, ta lưu nó như 1 tệp *.txt
do mỗi lần tìm kiếm nó có thể tìm không dưới 1000 sock/proxy
Vì máy tính cấu hình thấp như của mình chỉ check được khoảng 500 sock/proxy 1 lúc mà thôi nên mình sẽ chia tệp txt lúc nãy thành nhiều phần bằng cách copy sock/proxy ra nhieu tệp khác nhau
tiếp theo đến bước check proxy/sock
Phần mềm: Sock pro http://www.mediafire.com/download.php?lkmzfytgzjz
( bước này lâu nhất )
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 641x455.


ta vào File--> Open sock file mở các tệp nhỏ lúc nãy ta đã chia và check từng tệp một
sau khi check xong hết ấn vào biểu tượng đĩa mềm để lưu sock good
Sau đó ta vào: http://duytinh.biz/boot.php


Mở tệp chứa sock good lúc nãy check ra. Copy paste vào ô lớn ( proxy) và đừng quên tick sock 5.
+Nếu đơn thuần bạn chỉ muốn tăng hit mà ko cần tăng visit thì có thể chọn ra 10 sock good nhất và paste vào ô proxy ( ô lớn ) và tick sock 5, tick luôn vào cả ô Repeat?
+ Nếu bạn chỉ muốn tăng visit thì cứ paste nguyên cả list mà ko cần tick vào ô repeat
---> submit

Nhược điểm của kiểu tăng rank này:
Đó là sock thường là US hoặc nhiều nước trên TG mà hiếm có VN
bởi vậy
lúc xem traffic rank các bạn sẽ thấy xếp hạng ở VN của bạn có thể dậm chân tại chỗ hoặc giảm (nếu lượng truy cập thực tế ít)

Tăng Rank bẩn


Tăng Rank bẩn :

Một phương pháp đang được sử dụng khá phổ biến là dồn lưu lượng - đưa tất cả truy cập của nhiều trang web vào chung một trang web để đẩy thứ hạng của trang đó lên. Bằng chiêu này, nhiều trang web Việt, chỉ sau 5 tháng xuất hiện đã nằm trong top 200 trang web hàng đầu thế giới.

Tin được không?

Theo thống kê của trang web xếp hạng Alexa, hiện có khoảng chục trang web tiếng Việt Nam (VN) đang nằm trong top 100 trang web được nhiều người truy cập nhất tại Hàn Quốc (HQ). Trong số đó, có khoảng một nửa là các báo điện tử hoặc trang web *** tiếng Việt.

Điều này sẽ được lý giải ra sao, khi hầu hết người dân HQ đều dùng các trang "thuần nội" như naver.com, eyworld.com, daum.met và cả google.co.kr... Chưa hết, naver - với số lượng người dùng đông đảo kinh khủng như ở xứ sở Kim Chi và đang đứng đầu HQ lại chỉ đứng có thứ 315, trên toàn thế giới. Trong khi đó, một vài trang web tin tức thuần túy của người VN lại đứng chễm chệ ở top 100!

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/myImages/27/2008/05/06/Alexa.jpg

Alexa - "thước đo cong"

Cứ giả sử rằng, trình độ sử dụng, tần số sử dụng Internet của VN ngang bằng HQ (một giấc mơ của VN tại thời điểm hiện nay, vì người HQ sử dụng Internet gần như cả ngày, trong khi tính trung bình, người VN chỉ dùng khoảng 10 phút mỗi ngày), thì với số người sử dụng Internet là 34 triệu, quy mô truy nhập của các trang hàng đầu HQ này phải nhiều hơn các trang hàng đầu của VN mới được coi là hợp lý.

Cần biết thêm một điều, so về số lượng người dùng, đến cuối năm 2007 (10/2007), VN chỉ bằng khoảng 52% so với HQ... cách đó 10 tháng!

Thước đo "lởm" - vẫn dùng!

Alexa "tính" thứ hạng dựa trên hai chỉ số chính: số trang web được người dùng xem (page view) và số lượng người truy nhập trên trang Web đó (page reach). Tuy nhiên, có nhiều yếu tố đáng để nghi ngại về độ chính xác của công cụ này.

Trước hết, Alexa chỉ tính toán dựa trên các máy tính mà trình duyệt web có tích hợp thanh công cụ Alexa Toolbar (tiện ích giúp người dùng lướt web). Trong khi đó, thống kê của chính Alexa lại cho thấy, chỉ có khoảng 10 triệu máy tính trên khắp thế giới (khoảng 1% dân số người dùng Internet) là có sử dụng Alexa Toolbar.

Với trang web tiếng Việt, thì tỷ lệ máy tính cài đặt Alexa Toolbar, thậm chí, có thể còn thấp hơn, bởi đơn giản vì Amazon, công ty sở hữu Alexa chưa có kênh bán hàng trực tuyến tại VN và hơn nữa, còn từ chối các thanh toán xuất xứ từ VN.

Bên cạnh đó, giới thạo tin học cho rằng cách thức đánh giá trang web của Alexa rất dễ bị lợi dụng, nhằm biến một trang web "vô danh tiểu tốt" nhanh chóng trở thành một trang web "có số má".

Nhưng có lẽ, do thói quen và thiếu hiểu biết về Alexa nên công cụ xếp hạng trang web này vẫn được hầu hết người sử dụng Internet tại VN coi là tiêu chí hàng đầu để đánh giá trang web. Trong hoạt động quảng cáo trực tuyến, rất nhiều công ty VN đã dùng Alexa là thước đo quyết định và tính toán chi phí quảng cáo.

"Qua mặt" Alexa: Quá dễ!

Do những lợi ích từ việc có thứ hạng cao trên Alexa, rất nhiều chiêu thức đã được các web Việt sử dụng để để đẩy chỉ số Alexa tăng cao mà chưa hẳn là số lượng truy nhập thật. Theo ông Trần Hùng Cường, một chuyên gia về mạng có nhiều cách để tăng lượng truy nhập ảo.

Cách phổ biến là cài đặt Alexa Toolbar và đặt trang chủ cho tất cả các máy tính của công ty mình, hay cố gắng lôi kéo nhiều trang web link tới trang chủ của công ty mình để cải thiện thứ hạng. Cũng có trang web tăng truy nhập bằng cách sử dụng thuê bao mạng botnet (mạng máy tính bị chiếm quyền điều khiển) để tự tấn công từ chối dịch vụ vào trang web của mình. Cách này rất hiệu quả, có thể tăng thứ hạng nhanh mà khó bị Alexa phát hiện vì các truy nhập được huy động từ nhiều địa chỉ IP khác nhau.

Tinh vi hơn nữa là dùng thủ thuật tạo ra các trang web con (iFrame) có kích thước cực nhỏ nhúng bên trong trang web chính. Cách làm này tương tự bạn đặt hệ thống đếm người tại mọi cửa ra vào trong nhà nhưng bản thân hệ thống đếm đó lại không biết nhận dạng người và phòng. Như vậy, chỉ với khoảng 10 người vào nhà, hệ thống có thể đưa ra con số thống kê lên tới 1.000 người đã bước vào nhà (!). Ngoài ra, các đoạn mã nguồn có thể tái khởi động lại các IP truy nhập, không khác gì những người bước vào nhà qua cửa sau và lại vào nhà một lần nữa.

Cũng theo ông Cường, một phương pháp nữa đang được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam là dồn lưu lượng, có thể hiểu nôm na là đưa tất cả truy nhập của nhiều trang web vào chung một trang web để xếp hạng của trang web đó lên. Bằng cách này, nhiều trang web Việt Nam, thậm chí có trang web Việt chỉ trong thời gian 5 tháng xuất hiện đã nằm trong top 200 trang web hàng đầu thế giới.

Phân tích chỉ số truy nhập Alexa ở một số trang web hàng đầu ở Việt Nam, không khó tìm ra những trò "qua mặt" Alexa quá lố. Những trò này thể hiện cách thức làm ăn chộp giật, tăng rank thật mạnh rồi đi lừa những khách hàng thiếu hiểu biết để họ trả tiền quảng cáo. Nhưng sớm muộn gì người ta cũng sẽ hiểu Alexa chưa hẳn là chính xác.


Responses

1 Respones to "Alexa ?"

DAVID CAO said...

http://sock-proxy-heaven.blogspot.com/


December 9, 2009 at 3:08 PM
 

Recent Comments

Home - About - Utility - Softs - Flash - Mobile - Camera - Laptop - Forum = Links

Popular Posts

Return to top of page Copyright © 2010 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by HackTutors